Thông tin điện tử về các sản phẩm thương hiệu Việt Nam, cầu nối sản xuất với thị trường trong nước và quốc tế.
Tuyên Quang

Tuyên Quang thu hút đầu tư vào ngành mũi nhọn

Với những lợi thế sẵn có, Tuyên Quang đang thúc đẩy thu hút đầu tư phát triển những ngành kinh tế mũi nhọn giàu tiềm năng của địa phương như lâm nghiệp, khai khoáng và du lịch. Quảng Ninh khơi dòng vốn từ Nhật Bản

Theo chiến lược phát triển của tỉnh, Tuyên Quang đặt mục tiêu đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế cao và bền vững, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) bình quân hàng năm trên 14%.

 

 

 

Tuyên Quang cam kết đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư

 

Chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ.Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh phát triển một số ngành công nghiệp có lợi thế như chế biến nông lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác và chế biến khoáng sản; chú trọng đầu tư công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng; công nghiệp phụ trợ cho ngành công nghệ cao, sản xuất linh kiện, phụ tùng cho ngành công nghiệp lắp ráp ô tô, xe máy, điện tử tin học; phát triển nhanh các ngành dịch vụ, nhất là du lịch, đồng thời tiếp tục coi trọng phát triển kinh tế nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, gắn với thị trường tiêu thụ.

 

Có thể nói, tiềm năng nổi bật của tỉnh là diện tích đất lâm nghiệp và đất rừng rất lớn, chiếm 88,46% trong tổng số 586.800 ha đất tự nhiên của toàn tỉnh.
Về khoáng sản, Tuyên Quang có rất nhiều dãy đá vôi và đá trắng; có 200 điểm mỏ với 31 loại khoáng sản, trong đó đứng hàng đầu về trữ lượng và chất lượng là quặng sắt, barit, cao lanh, thiếc, mangan, chì - kẽm, angtimoon… là yếu tố thuận lợi cho phát triển công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và công nghiệp vật liệu xây dựng.

 

Một trong những mũi nhọn khác của Tuyên Quang là du lịch. Tỉnh hiện có 465 di tích lịch sử văn hoá, trong đó có những khu di tích đặc biệt của quốc gia như Tân Trào, Kim Bình. Nơi đây, Bác Hồ đã sống và làm việc hơn 5 năm; nơi diễn ra Quốc dân Đại hội Tân Trào - tiền thân của Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; nơi diễn ra Đại hội II - Đại hội đầu tiên của Đảng được tổ chức ở trong nước; là căn cứ địa của Trung ương Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương trong kháng chiến.

 

Thiên nhiên đã ban tặng cho Tuyên Quang một quần thể hang động, suối thác như Thiên Đình với đường thông lên đỉnh núi; động Tiên vào sâu hơn trăm mét có tượng Phật Bà thiên tạo, tọa trên chín bậc đá trắng giữa rừng măng đá, nhũ đá còn nguyên dấu hoang sơ; thác Bản Ba, hang Bó Ngoặng (huyện Chiêm Hoá).Thêm vào đó, thiên nhiên còn ban tặng cho Tuyên Quang một nguồn tài nguyên quý giá đó là suối khoáng nóng Mỹ Lâm, với nguồn nước nóng hơn 62 độ C, đó chính là lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

 


Bên cạnh đó, theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Tuyên Quang đến năm 2020, tỉnh sẽ có 5 khu cụm công nghiệp gồm Khu công nghiệp Long Bình An, Cụm công nghiệp Sơn Nam, Cụm công nghiệp An Thịnh, Cụm công nghiệp Na Hang và Cụm công nghiệp Tân Thành.
Theo lãnh đạo tỉnh, để thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, Tuyên Quang sẽ áp dụng nhiều chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư theo địa bàn, theo lĩnh vực. Chính sách miễn, giảm tiền thuê đất và thuê mặt nước sẽ áp dụng cho các dự án đầu tư tại nhiều địa bàn thuộc các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình, Hàm Yên, Yên Sơn, Sơn Dương và TP. Tuyên Quang

 

Nhà đầu tư có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, dự án đầu tư thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư, đặc biệt ưu đãi đầu tư quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 108/2006/NĐ-CP của Chính phủ được hưởng ưu đãi về thuế theo quy định hiện hành của Nhà nước.
Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ hỗ trợ đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đối với dự án đầu tư vào khu, cụm công nghiệp và khu, điểm du lịch theo quy hoạch, dự án đầu tư vào địa bàn ngoài khu, cụm công nghiệp căn cứ vào quy mô, lĩnh vực ngành, nghề và địa bàn thực hiện từng dự án cụ thể. Tỉnh cũng sẽ hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho lao động địa phương; miễn, giảm thuế nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp.
Đặc biệt, Tuyên Quang cam kết đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công khai quy trình, thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hoá thủ tục, giải quyết nhanh chóng và thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Tin bài

Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 6-10/6/2014 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (TBECC) - 446 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong cả nước với trên 400 gian hàng
Hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) đã giúp xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam có được bước tiến dài những năm gần đây. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Huy Sơn- Cục trưởng Cục XTTM- về một số vấn đề liên quan đến việc tìm kiếm thị trường cho hàng hóa Việt Nam.
Đây là lần đầu tiên các thương hiệu Việt Nam được Brand Finance đưa vào danh sách được định giá hằng năm. Kết quả định giá thương hiệu của Brand Finance được sử dụng và công bố chính thức trên các kênh truyền thông lớn như BBC, CNN, CNBC, Bloomberg, The Economist, The Wallstreet Journal….
Với tính thông dụng, tính thẩm mỹ cao và góp phần tạo nên phong cách độc đáo riêng biệt cho từng căn phòng nên trần thạch cao đang là sự lựa chọn phổ biến trong xây dựng.
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, Bộ Công Thương Lào đã tổ chức triển lãm giới thiệu 40 năm thành tựu kinh tế - Vientiane EXPO 2015 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm thương mại quốc tế Lào (Lao ITEC) - Thủ đô Vientiane từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 7 tháng 12 năm 2015
Một số sản phẩm như hàng may mặc hay nông sản sẽ “thắng lớn” trên các thị trường quốc tế, nhưng nhiều sản phẩm nông nghiệp sẽ có thể mất thị phần trước những đối thủ nước ngoài có lợi thế chi phí thấp nhờ sản xuất tập trung trên quy mô lớn.
Để đáp ứng quy định về nguồn gốc sản phẩm và hưởng ưu đãi thuế từ TPP, các công ty nước ngoài được dự báo sẽ đổ xô tới Việt Nam mở cơ sở sản xuất.
Nhiều doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng Việt nhìn nhận thế mạnh của hàng Thái Lan là mẫu mã phong phú, đáp ứng được nhiều đối tượng tiêu dùng. Trong khi đó, sản phẩm của các DN Việt mẫu mã ít đa dạng.
“Thực sự việc chăn nuôi nhỏ lẻ, tự cung tự cấp sẽ không cạnh tranh được. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi gia cầm có những lợi thế nhất định. Thế mạnh của Việt Nam là chăn nuôi thả vườn”.
Năm 2012, Tổ chức Control Union Vietnam (Cơ quan đánh giá và chứng nhận Hà Lan tại VN) trao chứng nhận gạo Hoa Sữa của Cty CP Thượng mại và sản xuất Viễn Phú (xã Khánh An - U Minh- Cà Mau) là “Gạo hữu cơ" (organic rice). Đây là chứng nhận "gạo đen hữu cơ duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay. Loại "gạo đen hữu cơ" được sản xuất từ giống lúa được lai tạo riêng biệt với nhiều màu sắc đẹp – lạ, nhất là màu đen, nên vừa tạo ra sự hấp dẫn ở người tiêu dùng.
<< < {{index.index && index.index || '...'}} > >>

Kết nối với chúng tôi

Từ khóa tìm kiếm

Giỏ hàng (0)